Đăng nhập hoặc Đăng kí để gửi bài báo.

Là một phần của quá trình gửi, các tác giả được yêu cầu kiểm tra việc tuân thủ tất cả các mục sau của bài nộp của họ và các bài nộp có thể được trả lại cho những tác giả không tuân thủ các nguyên tắc này.

•   Bài gửi chưa được xuất bản trước đó, hoặc đang gửi cho một tạp chí khác xem xét (hoặc một lời giải thích đã được cung cấp trong Nhận xét cho Biên tập viên).
  •

Bài viết được soạn thảo trên Word hoặc LaTeX dùng font Times New Roman cỡ chữ 12; cách dòng 1,15 - 1,2 cm; giấy A4; lề trên: 2,5cm; dưới: 2,5cm; trái: 3cm; phải: 2cm. Các ký hiệu, công thức phải rõ ràng, chính xác và có đánh số, hình vẽ, ảnh có kích thước không quá 4x7cm. Tên các biểu bảng đặt ở giữa phía trên; tên hình vẽ, ảnh và đồ thị đặt ở giữa về phía dưới. Văn bản tuân thủ các yêu cầu về trình bày văn bản và tài liệu tham khảo được nêu trong Thể lệ gửi bài.

1. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức công bố các công trình nghiên cứu khoa học chưa đăng ở bất kỳ ấn phẩm nào khác và các bài tổng quan do Hội đồng biên tập đề nghị.

2. Bài viết được soạn thảo trên Word hoặc LaTeX dùng font Times New Roman cỡ chữ 12; cách dòng 1,15 - 1,2 cm; giấy A4; lề trên: 2,5cm; dưới: 2,5cm; trái: 3cm; phải: 2cm. Các ký hiệu, công thức phải rõ ràng, chính xác và có đánh số, hình vẽ, ảnh có kích thước không quá 4x7cm. Tên các biểu bảng đặt ở giữa phía trên; tên hình vẽ, ảnh và đồ thị đặt ở giữa về phía dưới. Bài viết gửi đăng không quá 8 trang (kể cả biểu bảng, đồ thị và tài liệu tham khảo), bao gồm các nội dung:

TÊN BÀI BÁO (PHẢN ÁNH NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT)

Tên tác giả hoặc nhóm tác giả1

Tóm tắt không vượt quá 8 dòng thể hiện ỷ tưởng và nội dung tóm tắt của bài báo.

Từ khóa: Những từ chủ yếu để những ai nghiên cứu trong cùng một lĩnh vực có thể nhận biết được.

1. ĐẶT VẤN ĐỀ

Tóm tắt tình hình nghiên cứu trong nước và thế giới, tính thời sự của vấn đề và đặt vấn đề nghiên cứu.

1. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Phương pháp nghiên cứu, phương tiện nghiên cứu và nội dung nghiên cứu thực hiện.

1. KẾT QUA NGHIÊN CỨU VA THẢO LUẬN

Kết quả đạt được, giải pháp và kiến nghị đề xuất, mối liên hệ giữa kết quả nghiên cứu của tác giả với những phát hiện khác trong các công trình nghiên cứu trước đó.

4. KẾT LUẬN

Khẳng định những kết quả nghiên cứu đạt được.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

(liệt kê tất cả tài liệu đã được trích dẫn trong bài viết và trình bày theo thứ tự: a, b, c... (tên tác giả đối với tiếng Việt, tên họ đối với tiếng nước ngoài)

[1] Nguyễn Văn A (Năm xuất bản), Tiêu đề tài liệu tham khảo, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản.

[2] Nguyễn Văn B (Năm xuất bản), Tiêu đề tài liệu tham khảo, Nhà xuất bẩn, Nơi xuất bản.

(1 Đơn vị công tác)

Bài viết được đánh số thứ tự mục và tiêu đề, các thuật ngữ khoa học được trình bày theo quy định chính thức của Nhà nước. Nếu dùng thuật ngữ mới hoặc thuật ngữ chưa được dùng phổ biến thì cần phải chú thích bên cạnh bằng thuật ngữ xuất xứ. Tên bài báo, nội dung tóm tắt và các từ khóa được viết bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.)

3. Bài viết gửi tạp chí gồm 02 bản in và 01 file điện tử kèm theo. Cuối bài viết tác giả ghi rõ họ, tên, địa chỉ, điện thoại và email để tiện liên lạc. Ban biên tập không gửi lại tác giả bản thảo và file điện tử trong trường hợp bài phản biện không đạt yêu cầu.

4. Tất cả các bài gửi đăng tạp chí đều được Ban biên tập gửi phản biện nhận xét, đánh giá. Ban biên tập trả lời tác giả về kết quả nhận xét, đánh giá của phản biện và thẩm định đối với bài báo. Ban biên tập liên hệ với tác giả đê thực hiện các yêu cầu chỉnh sửa đối với bài báo. Bài đạt yêu cầu sẽ được đăng trong số tạp chí gần nhất.