NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ TÚI LỌC TỪ RAU MÁ HỒNG ĐỨC

Lê Văn Cường1
1 Trường Đại học Hồng Đức

Nội dung chính của bài viết

Tóm tắt

Rau má được trồng phổ biến ở Việt Nam, được dùng như vị thuốc và là rau ăn hàng
ngày của người dân. Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc rau má mang thương
hiệu Trường Đại học Hồng Đức (gọi tắt là trà rau má Hồng Đức), tỉnh Thanh Hóa, nhằm đa dạng hoá các sản phẩm chế biến từ rau má, góp phần giới thiệu quảng bá văn hóa và con người xứ Thanh nói chung và Trường Đại học Hồng Đức nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế… Kết quả nghiên cứu cho thấy, trà rau má túi lọc có tỷ lệ phối trộn các nguyên liệu, gồm: rau má/cỏ ngọt/hoa cúc/bạc hà là 1,6g/0,1g/0,2g/0,1g giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT và TCVN 7975:2008.

Chi tiết bài viết