NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THÔNG TIN KẾ TOÁN TẠI CÁC DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN THUỶ SẢN Ở THANH HOÁ
Nội dung chính của bài viết
Tóm tắt
Thông tin kế toán không chỉ là công cụ đắc lực cho việc kiếm soát, điều hành và ra quyết định của các cấp quản trị bên trong doanh nghiệp mà còn là cơ sở để các đối tượng bên ngoài như các đối tác, các nhà đầu tư đưa ra được những quyết định kinh doanh đúng đắn. Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng thông tin kế toán thông qua nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến nó là vấn đề rất có ý nghĩa. Trong bài viết này, tác giả thực hiện nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thông tin kế toán về mặt lý thuyết và thực tiễn thông qua khảo sát các doanh nghiệp chế biến thủy sản ở Thanh Hoá. Số liệu thu thập được xử lý và phân tích trên phần mềm SPSS 20.0 nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng thông tin kế toán, từ đó đề xuất một số giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng thông tin kế toán tại các doanh nghiệp này.
Từ khóa: Chất lượng thông tin kế toán, nhân tố ảnh hưởng, doanh nghiệp chế biến thủy sản, tỉnh Thanh Hoá.