KHÔI PHỤC VÀ XẤP XỈ HÀM SỐ TUẦN HOÀN BẰNG PHƯƠNG PHÁP THÍCH NGHI TRONG KHÔNG GIAN BESOV VỚI ĐỘ TRƠN HỖN HỢP - Nguyễn , Mạnh Cường (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức, 2024)
Cho lớp các hàm số nhiều biến có độ trơn hỗn hợp thuộc không gian Besov ,a pU θvới a ∈ d+ , chúng ta nhận được các đánh giá tiệm cận của entropy εn (Upa,θ, Lq )và độ dày phi thuyến 𝜌𝑛(𝑈𝑝𝑎,𝜃, 𝐿𝑞) thông qua giả chiều. Chúng ta cũng đánh giá tiệm cận các phương pháp khôi phục thích nghi bởi các tập hợp hữu hạn được đo bằng lực lượng hoặc giả chiều của chúng.Từ khoá: Không gian Besov, xấp xỉ phi tuyến, giả chiều.